Công ty TNHH VLXD Công Nghệ Cao 

1203 Phan Văn Trị, Phường 10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

028 3989 7599 - 0974 77 5454sales@tiemson.com

Tìm Đại Lý - Nhà Thầu - Cộng Tác Viên Kinh Doanh

Categories

tìm đại lý

Câu hỏi 1: Tháng 4, thời tiết bắt đầu bước vào mùa nóng. Gợi ý cho tôi cách chống nóng cho ngôi nhà của mình?

Trước khi bàn về các cách chống nóng thì chúng ta cũng nên biết là nhà mình bị nóng là do những nguyên do gì và nên xem xét cấu trúc ngôi nhà có thông thoáng hợp lý chưa. Ngôi nhà nóng lúc nào. Thông thường thì nhà nóng do nhiệt độ trong nhà cao, nhà không thông thoáng do thiết kế không có hệ thống thông gió. Nhà mái tole hấp thụ ánh nắng mặt trời và tỏa ngay xuống dưới nhà gây nóng bức.

Hiện chúng ta có 9 cách khắc phục như sau:
1. Thông gió, quạt công nghiệp 
2. Quạt hơi nước 
3. Sử dụng máy điều hoà không khí 
4. Dùng la-phông 
5. Dùng các tấm xốp PU lót dưới mái 
6. Dùng vật liệu chứa túi khí và màng nhôm 
7. Dùng bông thủy tinh 
8. Phun nước lên trên mái tôn khi trời nắng 
9. Dùng sơn cách nhiệt phủ lên trên mái 

5-cach-giup-nha-mai-ton-mat-giua-troi-nang-nong

Và thông thường thì người ta sử dụng các vật liệu chống nóng kết hợp với dùng thông gió, quạt hơi nước hoặc máy điều hòa.
Điều này phải xem xét điều kiện cụ thể ngôi nhà có áp dụng được giải pháp đó không. Có chấp nhận được giá cả hay chi phí bảo trì thêm không trước khi quyết định.
• a.  Ngôi nhà đã được có hệ thống thông gió rồi nhưng vẫn nóng do mái tole hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt tốt quá - truyền ngay xuống bên dưới.
• b.  Quạt hơi nước không thích hợp cho nhà ở, chỉ hợp với nhà xưởng. Hơn nữa, độ ẩm hơi nước phun trực tiếp cũng có hại sức khoẻ con người và làm hư hỏng máy móc thiết bị đắt tiền.
• c.  Máy lạnh có chi phí đầu tư và hoạt động rất cao.
• d.  Hệ thống phun nước lên mái tole hiện đang được một số nơi sử dụng cũng có chi phí đầu tư cao và chi phí sử dụng cao. Hơn nữa, nguồn nước cũng ngày càng hiếm gây khó khăn cho việc duy trì.
• e.  Lớp lót cách nhiệt và phản nhiệt thường lót bên dưới mái tole hiệu quả cách nhiệt cũng không cao, là chất dễ cháy nên không an toàn, sau một thời gian sử dụng sẽ xấu nhà xưởng do hư hỏng, đặt biệt gây khó khăn cho cho việt bảo trì- truy tìm nơi dột do che mất tầm nhìn lên mái.
Vì thế chống nóng cho mái và tường nhà bằng sơn cách nhiệt tỏ ra có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng:
• a. Chi phí rất phải chăng so với các giải pháp khác. Lại không phải tốn phí duy trì.
• b. Hiệu quả: giảm nhiệt rõ ràng- xem mô hình sau- chênh lệch nhiệt độ đến hơn 20oC
• c. Thiết thực nhất, dễ dàng và nhanh chóng: ai cũng có thể làm được. Đối với nhà dân dụng diện tích nhỏ chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2 lớp lên mái tole là hiệu quả giảm nhiệt cảm nhận được ngay. 
• d. Sơn còn có những tính năng ưu trội khác như kháng hoá chất và kháng nước cao, bảo vệ tole khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Mái tole được sơn lại giảm được tiếng ồn khi trời mưa.
Tuy nhiên, khi mua sơn thì người tiêu cùng phải chú ý tìm hiểu kỹ vì không hẳn lọai sơn nào cũng có đầy đủ các tính năng trên.
 
Sơn chống nóng có nhiều dạng tùy theo công nghệ. Hiện thị trường có 2 loại sơn gốc nước:
- Công nghệ sơn cách nhiệt cũ: có tạo hiệu quả cách nhiệt tuy không cao, khó sử dụng do dễ phân lớp, phải khuấy rất khó khăn để trộn đều lại. Nếu dùng cọ thì quét nặng tay hơn tốn công hơn. Nếu dùng máy phun thì dễ nghẹt đầu phun. Đây có thể nói là ác mộng đối với người thi công.
- Sơn sử dụng công nghệ tiên tiến: hiệu quả cách nhiệt cao hơn hẳn, không phân lớp và khuấy rất nhẹ tay, quét bằng cọ, lăn hay phun đều dễ dàng, không gây nghẹt đầu phun.

Chúng ta có thể sơn lên những phần ngôi nhà nơi cần thiết phải hạn chế sức nóng tràn vào nhà. Tuy nhiên nếu sơn toàn bộ thì tốt hơn.
Độ dày lớp sơn càng cao thì hiệu quả cách nhiệt càng tăng. Các xét nghiệm cho thấy với 2 lần phủ có thể đạt độ dày 300 micron và hiệu quả cách nhiệt đạt yêu cầu, tức là giãm nhiệt độ bề mặt dưới mái tôn khoảng 12-25oC.
Có thể phủ sơn chống nóng lên mái tôn cũ hoặc bị rỉ sét chút ít. Khi đó mái tôn coi như được làm mới lại, ngăn được quá trình ôxi hoá làm mục mái. Tuy nhiên, để việc thi công an toàn và có hiệu quả người sử dụng phải đảm bảo mái tôn vẫn còn chắc và chịu được tải trọng của người thi công trên mái.
Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của nhà xưởng. Mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-25oC hoặc 4-5oC độ tùy loại sơn.

Lưu ý khi chọn mua sơn chống nóng: 
Hiệu quả giảm nhiệt độ. Là tính năng quan trọng nhất.
Chi phí sử dụng trên diện tích. Lưu ý là phải tính được chi phí sử dụng trên diện tích khi so sánh chứ không phải chỉ là giá của một thùng sơn. 
Tính tiện lợi dễ sử dụng. Những khó khăn khi thi công thể làm người sử dụng tốn thêm thời gian hay chi phí phụ và làm nản lòng bạn. 

Câu hỏi 2: Nhà xưởng tôi đã dùng máy lạnh, có cần chống nóng bằng sơn cách nhiệt InsuMax nữa không? Tại sao?

 Khi sử dụng máy lạnh cho nhà hay xưởng rồi thì sử dụng InsuMax sẽ tăng hiệu quả các thiết bị làm mát khác
Thực tế một số nhà xưởng lúc giữa trưa máy lạnh hoạt động hết công suất vẫn không hạ nhiệt độ bên trong xuống mức cần thiết do mái tôn và tường hấp thụ nhiệt do bức xạ mặt trời quá nhiều. Để giảm hấp thu bức xạ mặt trời qua mái nhà và tường nhà bằng cách sơn InsuMax bên ngoài sẽ giảm tải các thiết bị làm mát. Do đó làm giảm tiêu hao điện năng, tiết kiệm chi phí.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản và món ăn

Câu hỏi 3: Tại sao các loại sơn chống nóng trên thị trường chỉ cần phủ sơn 1.2-1.5m2/lit, trong khi InsuMax lại là 2m2/lit?

Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt của lớp sơn là độ dẫn nhiệt và độ dày. InsuMax chứa hàm lượng cao hạt thủy tinh rỗng có hệ số dẫn nhiệt cực thấp nên với độ dày lớp sơn thấp hơn vẫn đạt khả năng cách nhiệt bằng hoặc hơn các loại sơn cách nhiệt sản xuất theo công nghệ vật liệu cũ (dùng vật liệu đặc chứ không rỗng).

Câu hỏi 4: Tại sao tôi phải dùng sơn InsuMax mà không phải 1 loại sơn nào khác?

Có nhiều giải pháp chống nóng, tùy vào từng tường hợp cụ thể mà chọn giải pháp phù hợp với điều kiện nhà, nhà xưởng của mình. Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy sơn chống nóng InsuMax có những ưu điểm so với các giải pháp chống nóng khác: Hiệu quả chống nóng và hiệu quả kinh tế hơn, thi công không làm gián đoạn và xáo trộn nhà xưởng do thi công trên mái,...
Một số trường hợp nhà xưởng không thể làm la-phông vì mái đã thấp, không thể lót xốp PU hay tấm cách nhiệt Plastic do các vật liệu này dễ cháy, không thể phun hơi nước do phải khống chế độ ẩm môi trường sản xuất. Sơn chống nóng InsuMax là giải pháp tốt nhất, thích hợp cho những trường hợp như thế.

Công ty TNHH VLXD Công Nghệ Cao
1203 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
ĐT: 028 3989 7599
Fax: 028 3989 7598
Hotline : 0974 77 54 54 / 0906 430 577
scroll